Cách chọn loại dầu gội trị gàu hiệu quả cho bé

Bạn đang tìm một loại dầu gội hiệu quả và an toàn cho trẻ sơ sinh? Hãy thử thông tin từ bài viết này! Trẻ sơ sinh có thể bị gàu, và việc sử dụng dầu gội hiệu quả và an toàn là rất quan trọng để ngăn ngừa ngứa và khó chịu.

1 Đầu bé có gàu – Bé có bị bệnh gì không?

Bé hoàn toàn có thể xuất hiện gàu trên da đầu. Vì da bé rất mỏng manh (chỉ bằng 1/5 da người lớn) và nhạy cảm, dễ chịu tác động của mồ hôi, bụi bẩn và cả dầu gội chứa hóa chất… dẫn đến sinh ra gàu.

Khi da đầu bé xuất hiện gàu:


 • Nếu các mảng bám và vảy trên da đầu có màu trắng thì không vấn đề gì, nó chủ yếu gây ngứa ngáy khó chịu cho bé mà thôi.

 • Nếu gàu có màu đỏ hay màu nâu khác thường, hoặc mảng bám trên da đầu tạo thành hình tròn và nơi mảng bám tóc bị rụng, gây ngứa, đỏ, sưng tấy thì có thể trẻ đã bị nấm da đầu cần thăm khám và chữa trị kịp thời.


2 Chọn dầu gội trị gàu hiệu quả, an toàn cho bé


Với những trường hợp bé bị gàu đơn thuần, mẹ có thể tìm chọn dầu gội trị gàu cho bé nhưng lưu ý:


 • Không chọn dùng dầu gội trị gàu của người lớn vì chứa nhiều hóa chất (từ chất tẩy rửa đến chất bảo quản paraben…) vừa không tốt cho da đầu bé mà chưa hẳn đã mang lại hiệu quả trị gàu cho da đầu mỏng manh và nhạy cảm.

 • Muốn chọn dầu gội trị gàu hiệu quả, cân bằng độ ẩm mà không làm tổn thương da đầu bé thì ba mẹ cần chọn các dầu gội chứa thành phần thảo dược như hương nhu, vỏ bưởi, vỏ chanh, sả… Những nguyên liệu này có thể kháng viêm, làm sạch gàu, trị ngứa hiệu quả mà rất an toàn với bé.
 • Tránh mua các dầu gội gắn mác thảo dược trị gàu cho bé nhưng chỉ chứa rất ít thảo dược trong thành phần, chủ yếu là hóa chất công nghiệp. Nó sẽ không có hiệu quả trị gàu và cũng chẳng tốt khi dùng cho bé.

Ngoài ra, mẹ có thể tự chế nước gội đầu trị gàu cho bé bằng nước muối và nước cốt chanh để làm sạch da đầu, nhưng cần pha loãng vì có thể khiến bé bị xót da đầu. Hoặc mẹ dùng bồ kết, hương nhu, dầu dừa, dấm táo cũng giúp bé trị gàu rất tốt.

Chọn dầu gội trị gàu hiệu quả, an toàn cho bé


3 Cách ngăn gàu xuất hiện trên da đầu bé


Nếu bé chưa xuất hiện gàu, ba mẹ hãy học cách ngăn gàu xuất hiện trên da đầu bé. Còn nếu bé vừa điều trị gàu, ba mẹ học cách để gàu không xuất hiện lại trên đầu con yêu. Cách phòng ngừa:


 • Hạn chế sử dụng dầu gội chứa hóa chất cho bé, nên dùng loại chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên.

 • Dùng dầu gội nào cũng cần gội lại thật kỹ bằng nước sạch cho bé.
 • Cho bé đội mũ khi ra trời nắng để tránh ánh nắng tác động trực tiếp lên da đầu bé và dễ sinh gàu.

 • Không để trẻ đội mũ quá lâu, liên tục khi không cần thiết, nhất là khi trời quá nóng vì da đầu không được thoáng khí cũng dễ sinh gàu.
 • Không gội đầu thường xuyên cho trẻ bằng nước quá nóng vì dễ khiến da đầu bé khô và sinh ra gàu.

 • Hãy đảm bảo bé được gội đầu thường xuyên để da đầu luôn sạch sẽ cũng là cách tránh sinh gàu.


Cách ngăn gàu xuất hiện trên da đầu bé
Khi bé bị gàu trên da đầu, mẹ hãy kiểm tra tình trạng gàu để xác định là bình thường hay viêm nấm để có hướng điều trị. Và đừng quên những lưu ý cần thiết khi chọn dầu gội trị gàu cho các bé nhé!


Đọc thêm:

http://meonuoicon.net/cach-giup-tre-khong-bi-nhung-thong-tin-doc-hai-tren-internet-lam-anh-huong/