8 Thiết kế nhà ở được yêu thích nhất năm 2023

Cuối năm là thời điểm chúng ta lên những kế hoạch cho một năm sắp đến, trong đó thiên hướng nhà ở và không gian sống luôn là mối quan hoài hàng đầu của nhiều người người. Vẫn như mọi năm, người ta sẽ quan tâm đến các mẫu thiết kế trong thiết kế nhà ở, ngoài việc phải đáp ứng được những nhân tố cơ bản như màu sắc, cách trang trí cũng như nguyên liệu thì còn phải mang đến một không gian sống thoải mái về ý thức và sức khỏe.


1. Không gian bếp nhiều màu sắc


Trong khi hồ hết không gian sống đều được sử dụng tông trắng làm màu sắc chủ đạo thì một số người lại muốn có một điều gì đó đặc biệt hơn cho không gian bếp của họ. Mitchell Parker, biên tập viên của trang web chuyên về thiết kế và khuynh hướng không gian sống Houzz đã giải thích rằng: “Khi chủ nhà muốn không gian sống của họ trở nên độc đáo hơn thì việc gia tăng màu sắc cho không gian như màu xanh và màu xám là điều cần thiết. Những tông màu gỗ ấm cũng đang trở nên sự thay thế phổ biến cho các tủ sơn, tạo ra các bảng màu giàu tinh tế“. Và với việc gia tăng màu sắc cũng là một cách tạo điểm nhấn trong những không gian mà màu trắng là màu chủ đạo.


Thêm màu xám và màu xanh sẽ khiến cho không gian bếp trở nên độc đáo.


2. Những tông màu đất


Thiết kế nhà ở theo cách này chúng ta sử dụng các tông màu đốn như màu xám, màu đỏ sậm hay vàng da cháy, những màu sắc này sẽ tạo những điểm nhấn cho không gian có quá nhiều tông màu lạnh. Và chúng ta có thể thử nghiệm cách này bất cứ lúc nào khi vận dụng những màu sắc ở trên.

 

Xem ngay:  Cách làm pudding bơ thơm ngon cho bé ăn dặm

Không gian với những gam màu ấm của nội thất sẽ khiến căn phòng trở thành ấm áp.


3. Bồn rửa bếp dài với chất liệu không gỉ


Những chi tiết nhỏ thực thụ quan trọng cho không gian nhà ở của bạn. Như bồn rửa chén bát trong nhà bếp là một ví dụ, bạn hãy chọn lọc những nguyên liệu như thép không gỉ hoặc những chiếc bồn rửa được làm bằng chất liệu đồng thau, bê tông hoặc đá granite và các màu sắc trầm buồn như xám hoặc màu đen.


Bồn rửa nhà bếp với thiết kế dài hơn và được làm từ những vật liệu không gỉ là sự chọn lọc hoàn hảo cho không gian bếp.


4. Thiết kế hoa văn cho phòng ngủ


giả dụ bạn thấy rằng cần phải làm mới cho không gian phòng ngủ khiến nó trở nên tươi sáng hay giảm bớt đi sự âm u mà khí trời mùa Đông mang đến thì các hoạ tiết hoa văn sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn ngay lúc này. Đưa các chi tiết hình hoa hay thực vật vào phòng ngủ sẽ khiến cho không gian trở thành thoải mái, giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.


Thêm những chi tiết hình hoa hoặc thực vật sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và tạo cảm giác thư giãn.


5. Tìm về những điều cổ điển


Thay vì dùng vật liệu đương đại để thiết kế cho không gian của bạn, lựa chọn những vật liệu theo hướng cổ điển sẽ mang lại cái nhìn hoàn toàn khác cho không gian của bạn. Các bức tranh trắng đen hay chiếc bình cổ, đồng hồ cổ sẽ rất hạp để thiết kế không gian theo hướng cổ điển này.

Xem ngay:  Có nên ăn trứng lòng đào hay không?

khuynh hướng thiết kế nhà ở theo phong cách cổ điển đang được mọi người quan tâm.


6. Bồn rửa tay rộng và sáng màu


Bồn rửa tay rộng sâu thiết kế đương đại với tông màu sáng như trắng ngà sẽ mang đến sự sạch sẽ và tươm tất cho không gian của bạn.


Bồn rửa tay thiết kế rộng và sáng màu là chọn lọc tốt cho không gian phòng tắm của bạn.


7. vật liệu bê tông chủ đạo


Thiết kế nhà ở với nguyên liệu bê tông sẽ khiến không gian trở thành lạnh lẽo, nhưng bạn sẽ bất thần khi có thể ứng dụng yếu tố màu sắc để sơn hoặc trang hoàng lên các nguyên liệu bê tông có thể khiến cho nó trở thành ít nhàm chán hơn.
dùng thuốc nhuộm vật liệu hoặc các loại sơn để làm cho bê tông để đổi thay màu sắc và tương phản với các vật liệu gỗ mang màu sắc ấm giúp cân bằng và mang lại sự mát mẻ cho không gian sống.


vật liệu bê tông được sơn màu để đổi thay màu sắc làm cho không gian nhà ở trở thành khác biệt.


8. Phòng ngủ sẽ là trọng tâm


Phòng tắm, nhà bếp, lò sưởi, phòng khách đã trở nên phổ quát để đưa ra những mẫu thiết kế nhưng trong năm nay, phòng ngủ sẽ được các kiến trúc sư sử dụng để phá hoang sự sáng tạo của mình. sử dụng các vật liệu gỗ được sơn bít tất là màu trắng chủ đạo làm cho phòng ngủ thật nổi trội.


Phòng ngủ được thiết kế đơn giản với vật liệu gỗ và tông màu trắng chủ đạo.